- Máy xác định GLUTEN BỘT MÌ – Perten tự động glutomatic của hãng Perten xuất xứ từ Thuỵ Điển
- Thiết bị phòng thí nghiệm được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực thí nghiệm, phòng sinh học… .
- Máy dùng để xác định hàm lượng Gluten hoàn toàn tự động với hệ thống bơm cực nhỏ và đồng hồ điện tử xác định thời gian trộn và rửa bột.
- Được thiết kế đặc biệt để phân tích trong ngành thực phẩm và nông nghiệp
- Gluten có trong các sản phẩm bánh, được dùng để thay thế thịt hoặc bổ sung như chất phụ gia thực phẩm vào nhiều loại đồ ăn chế biến sẵn.
- Một số người có phản ứng không dung nạp với gluten, dẫn đến các bệnh như bệnh celiac, bệnh tự miễn.
Thông số kỹ thuật của máy xác định GLUTEN BỘT MÌ – Perten
- Sản phẩm: bột mì, lúa mì, durum, semolina, vital gluten
- – Các thông số xác định: gluten index, wet gluten content, dry gluten content, water binding
- – Giúp xác định nhanh số lượng và chất lượng gluten: giúp cải thiện chất lượng của sản phẩm cuối cùng
- – Tiêu chuẩn chính thức của thế giới: đảm bảo đáp ứng các hợp đồng thương mại
- – Ứng dụng xác định gluten cho cả bột mì và ngũ cốc
- – Cho phép xác định không quá 10 phút (kể cả thời gian ly tâm mẫu) với kết quả chính xác cực cao, giúp tiết kiệm thời gian thí nghiệm.
- – Sự chuẩn bị mẫu cho quá trình kiểm tra không cần hóa chất.
- – Có khả năng hiệu chỉnh chính xác cao. Bao gồm bộ rây đặc biệt cho máy gluten index
Gluten là thành phần chủ yếu của bột mì
- Là nguyên liệu chính thường xuyên được sử dụng để sản xuất hàng trăm loại sản phẩm như: Bánh mì, bánh quy và bánh ngọt…
- Gluten trong bột mì có khả năng tác động đến cấu trúc cũng như bề mặt của các loại sản phẩm đó.
- Trong quá trình chế biến bánh mì, Gluten có các lợi ích như:
- Làm cho khối bột chắc chắn hơn.
- Tăng độ đàn hồi, giúp sản phẩm có cấu trúc và hình dạng ổn định, không biến dạng.
- Tạo cho sản phẩm có độ mềm mại nhất định, tăng thời gian bảo quản của bánh và làm tăng hương vị.
- Dẫu các nhà sản xuất biết rằng Gluten trong bột mì có thể gây hại cho một số người
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.